Chiến lược phát triển – BLUSAIGON user

Đổ đầy tinh thần sáng tạo từ những chất liệu tự nhiên và quý giá, BLUSAIGON tự hào mang đến bút ngọc trai độc bản với trải nghiệm mãn nhãn.

TẦM NHÌN 

BLUSAIGON xác định tầm nhìn chiến lược dài hạn trở thành tặng phẩm quốc gia, đem sản phẩm thủ công truyền thống mang hơi thở văn hoá dân tộc vươn ra thế giới.

 

SỨ MỆNH

Sứ mệnh bảo tồn nghề thủ công Việt Nam và lan tỏa giá trị truyền thống vào đời sống, BLUSAIGON đang đi con đường tạo nên “phương tiện giao tiếp” giữa lịch sử và tương lai, Việt Nam và thế giới.

 

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

CON NGƯỜI: Tử tế - Tôn Trọng - Tự hào - Truyền cảm hứng.

XUẤT SẮC: Tinh hoa từ biển, tinh tế trong chế tác dưới bàn tay người thợ thủ công bậc thầy tạo nên sản phẩm hoàn hảo.

ĐỔI MỚI: Không ngừng phá bỏ mọi rào cản và thách thức trong quá trình tạo dựng bản sắc thương hiệu. Nâng cao trải nghiệm toàn diện giúp khách hàng có cái nhìn sâu sắc về sản phẩm và giá trị tinh thần gửi gắm qua mỗi câu chuyện.

CHÍNH TRỰC: Xây dựng mối quan hệ với khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, xã hội bằng sự trung thực, chân thành, thiện chí, tinh thần nhân văn.

ĐỒNG THỊNH VƯỢNG: Đầu tư nguồn lực cho sáng tạo và phát triển bền vững, cùng cộng đồng viết lên giá trị “đồng thịnh vượng”.

 

PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Những con số biết nói


353 triệu tấn rác thải nhựa nhưng lượng rác được tái chế chỉ đạt 9%, 19% được tiêu hủy và gần 50% được chôn lấp tại các hố rác đủ tiêu chuẩn trong năm 2021 theo tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD).


Vẫn còn 22% lượng rác thải nhựa xử lý tại những bãi rác không đúng quy định, đốt cháy tại các bãi rác lộ thiên hoặc rò rỉ ra môi trường. Báo cáo của OECD cũng cho rằng, nhựa góp phần sản sinh ra 3,4% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu trong năm 2019.

“Thói nghiện tiêu dùng nhựa, nilon” của loài người đã và đang làm ô nhiễm chuỗi thức ăn, trực tiếp hủy hoại sức khỏe con người, làm mất đa dạng sinh học, gây trầm trọng thêm biến đổi khí hậu và có nguy cơ tạo ra những thay đổi môi trường có hại trên quy mô lớn.

 

Xu hướng phát triển bền vững


Với mục tiêu vừa phát triển kinh tế vừa bảo vệ được môi trường, xu thế thế giới đã chuyển sang giải pháp mô hình kinh tế tuần hoàn thay thế cho mô hình kinh tế tuyến tính truyền thống, hướng tới sản xuất và tiêu dùng bền vững, tái tạo tài nguyên theo chu trình khép kín, nhằm giảm thiểu tối đa xả thải ra môi trường.

 

Nguồn: Zestrecycle

 

Không nằm ngoài định hướng đó, BLUSAIGON đã nghiên cứu và tạo nên những chiếc bút làm từ vỏ ngọc trai thiên nhiên, không chỉ mang vẻ đẹp khảm trai truyền thống hàng nghìn năm đi vào hiện thực mà còn là sản phẩm an toàn với môi trường và sức khỏe con người. 

BLUSAIGON loại bỏ khái niệm "end-of-life" trong kinh doanh, tức sản phẩm bị sử dụng đến một lúc nào đó sẽ hết giá trị và không kinh doanh được nữa. Ngay từ khởi điểm, với vật liệu bền vững và ứng dụng công nghệ phủ nano, mỗi chiếc bút đều mang theo mình giá trị vượt thời gian. 

 


Giống như phần lớn các loại nhựa khác, bút bi nhựa cũng mất từ 500 đến 1000 năm để có thể phân hủy hoàn toàn. Trước tiên, cần phân biệt rõ đâu là phân hủy và đâu là phân rã. Phân hủy là quá trình mà trong đó vật chất hữu cơ bị tan rã thành các dạng vật chất đơn giản hơn dưới tác động của vi khuẩn. Trong khi đó, phân rã là quá trình phân chia các vật chất lớn thành các vật chất nhỏ hơn. Khi đó, nhựa sẽ bị phân rã thành các mảnh li ti, hay còn gọi là vi nhựa. Theo thời gian, những loại vi nhựa này dần sẽ bị nhiễm trong chuỗi thức ăn của động vật và cả con người. Với thời gian sử dụng lên đến 20 năm, sản phẩm của BLUSAIGON là chiếc bút đi cùng năm tháng với vật liệu bền vững, góp phần giảm rác thải nhựa tới môi trường. 


Thúc đẩy hành động

 

- Luôn mang theo bút để không cần nhận hay sử dụng bút nhựa tại nơi làm việc hay bất kỳ sự kiện nào.

- Xin đừng vứt bút của bạn vào thùng rác vì cuối cùng chúng sẽ nằm ở bãi rác và tồn tại lâu dài!

- Khuyến khích trẻ em và học sinh nhỏ tuổi sử dụng các phương án bền vững hơn. Chúng có thể tạo ra sự thay đổi lớn trong thói quen tiêu dùng của chúng ta.

Nếu chúng ta có thể nỗ lực hết mình và lựa chọn một cách thận trọng những gì chúng ta mua hoặc sử dụng thì về lâu dài chắc sẽ dẫn đến những thay đổi tích cực cho hiện tại và thế hệ tương lai.

back to top