Free ship đơn hàng trên 1.000.000 VND
Giá sâm Ngọc Linh khô hiện và cách bảo quản sâm

Giá sâm Ngọc Linh khô hiện và cách bảo quản sâm

CÔNG TY TNHH BLUSAIGON
Th 3 14/07/2020 4 phút đọc
Nội dung bài viết

Sâm Ngọc Linh được biết đến là một trong 4 loại sâm tốt nhất thế giới. Nó có nhiều tác dụng giúp hỗ trợ, cải thiện sức khỏe con người. Do đó, dù là sâm Ngọc Linh khô hay sâm Ngọc Linh tươi thì đều có giá rất cao. Bài viết này sẽ chia sẻ giá sâm Ngọc Linh khô cũng như cách bảo quản sâm.

Giá sâm Ngọc Linh khô hiện nay bao nhiêu?

Hiện nay, sâm Ngọc Linh chỉ được trồng ở núi Ngọc Linh thuộc hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Trong đó, sâm Ngọc Linh Quảng Nam là sâm có chất lượng tốt hơn vì có thổ nhưỡng cũng như khí hậu thuận lợi để cây phát triển.

Sâm Ngọc Linh có dinh dưỡng tốt là sâm có độ tuổi từ 5 tuổi trở lên. Đây cũng là loại sâm sẽ được sấy khô. Sâm khô có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người như sâm tươi nên nó cũng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, để mua được 1kg sâm khô không phải là chuyện đơn giản vì sâm khô có giá cực kỳ cao.

Để có được 1kg sâm khô, nhà sản xuất phải lấy 4kg tươi để sấy. Với mỗi loại sâm tươi từng độ tuổi có giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Do đó, sâm khô có thể lên đến cả tỷ đồng 1kg sâm khô.

Nói về dưỡng chất, sâm khô hay sâm tươi đều có hàm lượng saponin cao. Theo nghiên cứu, sâm Ngọc Linh có hàm lượng saponin cao, khoảng 52 saponin. Trong đó có 26 saponin dưỡng chất tốt cho sức khỏe chưa được xác định. Chính vì vậy, giá của sâm Ngọc Linh cao cũng là chuyện dễ hiểu.

Cách bảo quản sâm Ngọc Linh

Đối với sâm Ngọc Linh tươi không thể giữ lâu trong môi trường tự nhiên thì cách bảo quản đó chính là ngâm. Có thể ngâm sâm Ngọc Linh với rượu hoặc ngâm trong mật ong rừng nguyên chất. Tuy nhiên, có nhiều người không uống được rượu thì ngâm mật ong rừng nguyên chất là lựa chọn tốt nhất.

Phương pháp ngâm sâm mật ong với mật ong có thể tạo bọt cho nên bạn hãy hớt bọt khi cần, tránh bị chua. Mật ong là chất bảo quản giúp chống mọt, mốc và giữ sâm không bị biến chất bởi độ ẩm trong không khí.

Đối với sâm Ngọc Linh khô có thể để được lâu hơn sâm tươi vì nó đã được sấy khô. Vì vậy chúng ta có thể để sâm ở trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không thể để sâm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay các nơi ẩm thấp bởi vì chúng có thể làm sâm kém chất lượng đi.

Nên mua sâm Ngọc Linh khô hay sâm tươi?

Sâm Ngọc Linh tươi hay khô đều có hàm lượng dinh dưỡng và tác dụng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, các bạn nên mua sâm tươi vì giá thành của nó thấp hơn mà chất lượng vẫn như sâm Ngọc Linh khô. Bên cạnh đó, sâm tươi còn có thể ngâm mật ong rừng để uống.

BluSaigon là nhà sản xuất sâm tươi, có vườn trồng trên núi Ngọc Linh của Quảng Nam. Với quy trình chăm sóc đặc biệt cùng với vị trí thuận lợi, chất lượng của sâm Ngọc Linh được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Do đó, các bạn có thể yên tâm mua sâm Ngọc Linh Quảng Nam tươi với chất lượng tốt và giá thành hợp lý nhất.

Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giá sâm Ngọc Linh khô hay cách bảo quản và chất lượng của sâm Ngọc Linh ngâm mật ong hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline (+84) 094 400 1771. BluSaigon sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

BLUSAIGON

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Tôn Văn Group, 129E Nguyễn Đình Chính, P.8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline: (+84) 094 400 1771

Email: we@blusaigon.vn

Xem thêm tại https://samngoclinhxedang.vn/

Nội dung bài viết
article