Nữ CEO tham gia Shark Tank khiến tất cả choáng ngợp vì gia thế khủng: – BLUSAIGON user

Nữ CEO tham gia Shark Tank khiến tất cả choáng ngợp vì gia thế khủng: Ái nữ của "vua cúc áo" triệu đô

Ái nữ gia đình sở hữu công ty triệu đô, vẫn "ra riêng" gọi vốn khởi nghiệp

Tôn Nữ Xuân Quyên là startup đầu tiên xuất hiện gọi vốn trong chương trình Thương vụ bạc tỷ phát sóng trên VTV3 tối qua (24/5).

Cô đến chương trình cùng bố - doanh nhân Tôn Thạnh Nghĩa, công ty chuyên xuất khẩu nút áo (cúc áo) bằng vỏ sò và ngọc trai sang rất nhiều nước trên thế giới, doanh thu lên đến 40 tỷ đồng/năm. 

Nữ CEO bật mí, "vua cúc áo" được con gái đề nghị đồng hành cùng cô đến Shark Tank Việt Nam chỉ vài ngày trước khi ghi hình chương trình.

Từ nhỏ đến lớn, tuổi thơ của Xuân Quyên gắn liền với vỏ sò, nguyên liệu sản xuất cúc áo của công ty gia đình mình, do đó cô được mọi người gọi vui bằng biệt danh "trùm sò".

Nữ CEO tham gia Shark Tank khiến tất cả choáng ngợp vì gia thế khủng: Ái nữ của vua cúc áo triệu đô - Ảnh 1.

Gia đình đã có đế chế kinh doanh vững mạnh, nhưng CEO trẻ vẫn muốn ra riêng, kinh doanh độc lập bằng tài năng và tâm huyết của mình. Do đó, cô sáng lập công ty BluSaigon và đến Shark Tank gọi vốn 4 tỷ đồng cho 10% cổ phần.

"Từ nhỏ, mình đã chứng kiến bố khởi nghiệp với công ty ban đầu chỉ có 7 công nhân viên, trên căn gác xép nhỏ rộng 10-15m2. 

Bố mình gây dựng mọi thứ từ xuất phát điểm khiêm tốn như vậy, điều đó truyền cảm hứng và động lực khiến mình muốn startup, xây dựng công ty cũng làm về khảm xà cừ, nhưng là sản phẩm bút, trang sức... thay vì chỉ làm nút áo như công ty gia đình.

Sau 7 năm bôn ba trên thương trường, mình nhận ra phải bắt đầu kinh doanh từ sở thích và sở trường của bản thân. 

Mình yêu thích cái đẹp, văn hoá, lịch sử Việt Nam, còn thế mạnh của công ty gia đình là khảm xà cừ, khảm trai, vỏ sò... thế nên mình mới khởi nghiệp với sản phẩm bút bi, trang sức khảm trai"

Nữ CEO tham gia Shark Tank khiến tất cả choáng ngợp vì gia thế khủng: Ái nữ của vua cúc áo triệu đô - Ảnh 2.

Xuân Quyên gọi vốn cho sản phẩm bút khảm vỏ sò, ngọc trai...

Cơ sở để Tôn Nữ Xuân Quyên tự tin khởi nghiệp là profile cực kỳ ấn tượng của cô: Tốt nghiệp hạng ưu ngành Tài chính và Bất động sản ở Đại học Brigham Young (bang Utah, Mỹ) - trường Đại học tư thục lớn thứ 2 của nước Mỹ; có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh, cùng tâm huyết làm nên sản phẩm thủ công hội tụ tinh hoa của văn hoá người Việt - bút, trang sức, các sản phẩm về vỏ sò, óc, ngọc trai.

Kết quả, Shark Việt đã chốt deal đầu tư cho Xuân Quyên 4 tỷ đồng cho 32%. 

Tài năng, gia thế khủng nhưng cực kỳ giản dị, khiêm nhường, chiếm được thiện cảm của mọi người

Khi lên chương trình, Xuân Quyên nhanh chóng chiếm trọn sự chú ý của khán giả nhờ profile cực "khủng". 

Điều đặc biệt, nhiều người khẳng định dù là ái nữ nhà giàu nhưng CEO trẻ lại có lối sống giản dị, đặc biệt cô luôn cực kỳ thân thiện với lời cảm ơn thường trực mỗi khi trò chuyện, làm việc, lan tỏa năng lượng tích cực đến người đối diện.

Nữ CEO tham gia Shark Tank khiến tất cả choáng ngợp vì gia thế khủng: Ái nữ của vua cúc áo triệu đô - Ảnh 4.

Nữ CEO tham gia Shark Tank khiến tất cả choáng ngợp vì gia thế khủng: Ái nữ của vua cúc áo triệu đô - Ảnh 5.

Xuân Quyên tâm sự: "Mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi ghi hình, nhưng vẫn có "giá như, ước gì", mình ước đã làm, đã nói tốt hơn! Dù gì thì tại khoảnh khắc đó, bản thân đã gắng hết sức rồi. Có dở nói dở mà có hay nói hay.

Mình có thể "chém" hay hơn, cho thấy mình "to" hơn qua màn ảnh. Nhưng rồi đã không làm. Vì tâm thế chuẩn bị để gặp cá mập không phải tâm thế chiến đấu, mà là tâm thế muốn học và biết.

Mình cũng chia sẻ trong chương trình như thế: "Đây là con người thật, sản phẩm thật của mình. Sharks và mọi người hãy nhận xét. Nếu có gạch đá cứ ném em sẽ nhận. Nếu có thất bại thì cũng biết sai ở đâu để thất bại thật nhanh, và thành công cũng vậy."

Mình hiểu được rằng, khi phơi mình ra thế giới, có những tổn thương sẽ tới nhưng đó là cách học và đi nhanh nhất. Học cách chấp nhận sự không hoàn hảo là một bước tới hoàn hảo."

Nữ CEO tham gia Shark Tank khiến tất cả choáng ngợp vì gia thế khủng: Ái nữ của vua cúc áo triệu đô - Ảnh 6.

Sau khi đi du học về, năm 2011, cô kết hôn với người bạn trai lâu năm và tham gia điều hành công việc kinh doanh của gia đình. 

Cùng với đó, cô sáng lập thương hiệu cơm kẹp Việt Nam, và mở nhiều nhà hàng, thế nhưng đến cuối 2012, CEO trẻ phải đóng cửa toàn bộ vì chưa có kinh nghiệm kinh doanh. 

Cô thừa nhận dù có nền tảng kiến thức vững chắc, thì trên thương trường, vì chưa đủ độ chín, sự khôn ngoan và chưa có kinh nghiệm, cô đã nếm mùi thất bại và tiêu sạch toàn bộ số vốn bỏ ra.

Quãng thời gian 7 năm chinh chiến trên thương trường cũng mang lại cho Xuân Quyên nhiều bài học "xương máu" bổ ích. 

Cuối 2018, Xuân Quyên bán lại thương hiệu cơm kẹp của mình với giá dưới giá vốn, và đến tháng 11/2020, sau hơn một năm nghiên cứu, quảng bá, cô cho ra mắt thương hiệu BLUSaigon dựa trên sở thích, đam mê và thế mạnh vốn có của bản thân, gia đình.

Tags: Tin Tức
back to top