Hình ảnh Sâm Ngọc Linh để phân biệt thật - giả – BLUSAIGON user

Hình ảnh Sâm Ngọc Linh để phân biệt thật - giả

Những hình ảnh sâm Ngọc Linh dưới đây sẽ giúp các bạn phân biệt giữa sâm Ngọc Linh thật với sâm Ngọc Linh giả.

Hình ảnh sâm Ngọc Linh thật với giả

Đặc điểm chung của sâm Ngọc Linh thật

Tại Việt Nam, sâm Ngọc Linh thật là sâm được trồng tại đỉnh núi Ngọc Linh thuộc hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Với thổ nhưỡng, khí hậu tốt hơn nên sâm Ngọc Linh Quảng Nam thường được nhiều người lựa chọn hơn sâm Ngọc Linh Kon Tum.

Sâm thật có hàm lượng saponin là 52, gấp đôi sâm Triều tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc hay Mỹ.

Sâm Ngọc Linh có các đốt so le nhau (hình đốt trúc), đôi khi cũng có những củ có các đốt thẳng hàng, không so le nhau nhiều nhưng các bước đốt phải cách nhau rõ ràng, không “đè” liên tục lên nhau như củ Tam Thất.

Hình ảnh sâm Ngọc Linh khi rửa sạch củ có màu vàng nâu hoặc màu xanh xám. Khi cắt lát củ Sâm, Sâm Ngọc Linh bên ngoài da màu vàng nâu thì bên trong thường là màu vàng và có lõi vàng hoặc pha màu tím nhạt.

Sâm Ngọc Linh bên ngoài da màu xanh xám thường thì ruột bên trong có màu hơi tím, lõi cũng có màu tím.Về mùi vị, sâm Ngọc Linh khi nhai có vị đắng, sau đó trả lại vị ngọt thanh và có mùi thơm đặc trưng của sâm.

Sự khác nhau giữa sâm Ngọc Linh và tam thất

Do củ Tam Thất mới nhìn rất giống hình ảnh sâm Ngọc Linh tự nhiên và Sâm Ngọc Linh trồng bán tự nhiên, nên nhiều người bán bất hảo đã lợi dụng sự khó phân biệt này để trục lợi. Tuy nhiên, nếu “dân trong nghề” nhìn củ Tam Thất sẽ biết ngay.

Vẫn có cách để người mua nhận dạng được củ Tam Thất đó là: Các đốt Tam Thất nhìn rất nhặt, đều nhau, ít so le (cùng nằm trên một hàng của thân củ). Củ của Tam Thất thường nhỏ, đôi khi không có. Thân củ Tam Thất dẹp, thân củ Sâm Ngọc Linh tròn hơn.

Màu của củ Tam Thất vàng pha trắng hoặc xanh có phớt vàng. Khi chưa rửa sạch, để gần mũi, Sâm Ngọc Linh có mùi thơm đặc trưng của sâm, còn Tam Thất thì không.

Nếu như Sâm Ngọc Linh có vị đắng, sau đó trả lại vị ngọt thanh và có mùi thơm đặc trưng của sâm, thì khi nhai củ Tam Thất có vị đắng, cứng, giòn, không có mùi thơm. Tam Thất khi cắt lát nhìn trắng phếu, đôi khi có pha chút màu tím trong lõi.

Hy vọng với bài viết này cùng hình ảnh sâm Ngọc Linh thật, BluSaigon đã giúp bạn biết cách nhận biết sâm Ngọc Linh với của Tam thất và các loại sâm giả. Nếu các bạn còn thắc mắc gì về sâm Ngọc Linh hoặc muốn mua sâm Ngọc Linh ngâm mật ong rừng làm quà tặng sếp hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline (+84) 094 400 1771 để được tư vấn miễn phí nhé!

BLUSAIGON

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Tôn Văn Group, 129E Nguyễn Đình Chính, P.8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline: (+84) 094 400 1771

Email: we@blusaigon.vn

back to top