Cách phân biệt sâm Ngọc Linh thật – giả – BLUSAIGON user

Cách phân biệt sâm Ngọc Linh thật – giả

Để phân biệt sâm Ngọc Linh thật - giả, quý khách cần dựa vào hình dáng củ, vị của sâm và kinh nghiệm của những người trồng sâm. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại sâm giả được quảng cáo là sâm Ngọc Linh thật. Tuy nhiên, đây chỉ là củ Tam thất hoặc sâm Ngọc Linh trồng ở Kon Tum.

Sâm Ngọc Linh hiện nay có giá trị kinh tế rất cao nên các đầu nậu luôn tìm cách trà trộn, làm giả nhái Sâm Ngọc linh. Nhiều người đã tiền mất tật mang khi mua phải Sâm Ngọc Linh kém chất lượng...

Làm sao phân biệt sâm Ngọc Linh thật – giả?

Đầu tiên, người mua nên quan tâm là về hình dáng củ. Ngoài ra, nếu là sâm Vũ Diệp hoặc Tam thất hoang thì củ thường không tròn mà có hình dáng hơi dẹt, khi nếm vị đắng thường ít và có cảm giác hơi ngứa ở đầu lưỡi.

Sâm Ngọc Linh thật “tiền khổ, hậu khổ, hậu khổ khổ” tức là khi nếm có vị đắng, về sau cũng đắng nhưng vị đắng của nó dịu và thanh. Sâm Ngọc Linh tươi có mùi, vị rất khó tả, nếu ai đã một lần nếm thử thì không thể nào quên.

Một cách phân biệt bằng trực quan đó là dựa vào màu của đất bám trên rễ sâm, độ dầy (độ bì) của vỏ rễ củ. Vỏ ngoài của củ sâm Ngọc Linh bao giờ cũng mỏng và nhẵn, không xù xì, trong khi các loại sâm giả thường rất dày, sờ vào thấy bì bì, nhìn xa giống như màu da tê giác.

Vì mọc tự nhiên trên đỉnh núi Ngọc Linh nên sâm Ngọc Linh luôn có mùi nồng nồng của đất mùn trên núi đá. Còn các loại sâm giả mọc chủ yếu ở đất Feralit đỏ vàng hoặc nâu nên nếu khách mua để ý, hoàn toàn có thể cạy được những loại đất này bám trên ngóc ngách của củ sâm.

Sự khác nhau giữa sâm Ngọc Linh và tam thất?

Do củ Tam Thất mới nhìn rất giống Sâm Ngọc Linh tự nhiên và Sâm Ngọc Linh trồng bán tự nhiên, nên nhiều người bán bất hảo đã lợi dụng sự khó phân biệt này để trục lợi. Tuy nhiên, nếu “dân trong nghề” nhìn củ Tam Thất sẽ biết ngay.

Vẫn có cách để người mua nhận dạng được củ Tam Thất đó là: Các đốt Tam Thất nhìn rất nhặt, đều nhau, ít so le (cùng nằm trên một hàng của thân củ). Củ cái của Tam Thất thường nhỏ, đôi khi không có. Thân củ Tam Thất dẹp, thân củ Sâm Ngọc Linh tròn hơn.

Màu của củ Tam Thất vàng pha trắng hoặc xanh có phớt vàng. Khi chưa rửa sạch, để gần mũi, Sâm Ngọc Linh có mùi thơm đặc trưng của sâm, còn Tam Thất thì không.

Nếu như Sâm Ngọc Linh có vị đắng, sau đó trả lại vị ngọt thanh và có mùi thơm đặc trưng của sâm, thì khi nhai củ Tam Thất có vị đắng, cứng, giòn, không có mùi thơm. Tam Thất khi cắt lát nhìn trắng phếu, đôi khi có pha chút màu tím trong lõi.

Sự khác nhau giữa sâm Ngọc Linh Quảng Nam và sâm Ngọc Linh Kon Tum?

Vì khác nhau về địa lý nên hai loại sâm này thường có chất lượng khác nhau. Loại sâm Ngọc Linh thật được trồng ở núi Ngọc Linh, Quảng Nam mới mang lại nhiều hiệu quả cho người sử dụng.

Về cơ bản hai loại sâm này có hình dạng, màu sắc giống nhau. Nếu không phải dân trong nghề thì rất khó để khách hàng có thể phân biệt sâm Ngọc Linh thật - giả. Do đó, nếu quý khách có nhu cầu mua sâm cần tìm đến địa chỉ bán sâm Ngọc Linh uy tín để nhận được sự tư vấn chính xác.

BluSaigon là đơn vị phân phối các loại sâm Ngọc Linh ngâm mật ong. Loại sâm Ngọc Linh này đã được trồng và chăm sóc trong thời gian dài mới hình thành củ sâm. Vì thế, loại sâm ngâm mật ong này sẽ chống lại nhiều bệnh của con người như: chống stress vật lý, stress tâm lý và trầm cảm, kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, lão hóa, phòng chống ung thư, bảo vệ tế bào gan.

Để bảm bảo quý khách mua được loại sâm Ngọc Linh tốt nhất và hiểu được rõ cách phân biệt sâm Ngọc Linh thật-giả, vui lòng liên hệ theo hotline 094 400 1771 để được BluSaigon, thương hiệu gia truyền sâm Ngọc Linh ngâm mật ong để được tư vấn miễn phí!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

BLUSAIGON

Tầng 6, Tòa nhà Tôn Văn Group, 129E Nguyễn Đình Chính, P.8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Phone:   028 38 44 77 11

Hotline:  094 400 1771

Email:   we@blusaigon.vn

 

 
back to top